Ưu và nhược điểm của Tiếp thị liên kết CPA

Đối với bất kỳ ai muốn kiếm thêm lợi nhuận từ blog hoặc trang web của họ mà không muốn bán sản phẩm hoặc tạo ra số lượng lớn các nhấp chuột cần thiết để kiếm tiền từ quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột, tiếp thị liên kết CPA là một con đường trung gian cần được xem xét nghiêm túc.

Rất nhiều người bị lôi kéo tham gia vào tiếp thị liên kết giá mỗi hành động hoặc giá mỗi chuyển đổi (CPA) vì khoản chi trả cao so với các phương pháp kiếm tiền khác trên trang web. Trong các chương trình này, các chi nhánh được trả tiền khi thu hút thành công khách truy cập của họ thực hiện một số hành động như đăng ký nhận bản tin hoặc bất kỳ ưu đãi nào khác như vậy, tải xuống tệp hoặc ứng dụng, hoàn thành khảo sát hoặc bảng câu hỏi được thiết kế đặc biệt hoặc đăng ký dùng thử miễn phí của một sản phẩm.

Để hiểu rõ hơn về việc liệu mô hình này có phải là mô hình phù hợp với trang web của bạn hay không, bạn có thể cần phải hiểu những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng tiếp thị liên kết CPA.

Ưu điểm của Tiếp thị CPA

Nó trả nhiều hơn. Vì các nhà quảng cáo đang nhận được kết quả trực tiếp từ tiếp thị CPA, họ sẵn sàng trả hoa hồng béo bở cho các chi nhánh của họ. Hầu hết các chương trình này trả cho các chi nhánh của họ ở bất kỳ đâu từ $ 1 đến $ 50, khác xa so với những gì các chương trình liên kết CPC và CPM đang trả cho các chi nhánh của họ. Do đó, các chi nhánh có thể kiếm được thu nhập tiềm năng lớn hơn nếu họ quảng bá những ưu đãi này đúng cách.

Không cần phải thò tay vào ví của bất kỳ ai. Với tiếp thị CPA, tất cả những gì bạn cần làm là khiến khách truy cập điền vào biểu mẫu hoặc một số nhiệm vụ khác. Không cần phải nói, việc yêu cầu ai đó cung cấp thông tin liên lạc của họ để đổi lấy thứ gì đó tương đối dễ dàng hơn là thuyết phục những người tương tự mua một sản phẩm trực tuyến. Mặc dù điều này vẫn đòi hỏi chiến lược đúng đắn, nhưng mô hình cơ bản là khá hấp dẫn.

Có rất nhiều ưu đãi CPA để bạn lựa chọn. Nhận thấy hiệu quả chi phí của mô hình tiếp thị liên kết này, rất nhiều công ty đang phát hành các ưu đãi liên kết CPA của riêng họ để đạt được khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của họ. Điều này làm cho nhiều sản phẩm và dịch vụ có sẵn cho các chi nhánh quan tâm lựa chọn.

Nhược điểm của Tiếp thị CPA

Được chấp nhận tham gia các chương trình tiếp thị liên kết CPA có thể là một thách thức khá lớn. Các công ty quản lý các chương trình này muốn có lượng truy cập chất lượng. Có rất nhiều người muốn quảng cáo ưu đãi của họ, vì vậy việc gia nhập các mạng này có thể rất khó khăn. Các chi nhánh tham vọng cần phải tuân thủ một số yêu cầu đăng ký nghiêm ngặt trước khi họ có thể đủ điều kiện cho hầu hết các chương trình CPA. Một số chương trình thậm chí yêu cầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại trước khi chấp nhận các chi nhánh mới.

Một số chương trình CPA chỉ là trò gian lận. Để tránh trở thành con mồi của những loại chương trình này, bạn nên luôn đọc kỹ các điều khoản và điều kiện và yêu cầu thanh toán ngay khi bạn đạt đến mức ngưỡng thanh toán tối thiểu. Rất nhiều chương trình đã đóng cửa trong nhiều năm mà không trả tiền cho các chi nhánh của họ.

Có sự cạnh tranh gay gắt. Rất nhiều người bị thu hút bởi hình thức tiếp thị này, và sự cạnh tranh, thường là từ các nhà tiếp thị có kinh nghiệm, có thể khá gay gắt. Bất cứ ai muốn thành công đều cần phải biết công cụ của họ.

Cần có sự thuyết phục. Mặc dù mọi người không được yêu cầu chia tay tiền của họ, nhưng nhìn chung họ vẫn phản đối bất cứ điều gì mất thời gian và yêu cầu họ từ bỏ thông tin cá nhân. CPA đòi hỏi nhiều sức thuyết phục hơn là chỉ thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo.

Mặc dù lợi ích là tốt, nhưng vẫn có cạm bẫy và không đảm bảo thành công. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về hình thức tiếp thị này trước khi bắt tay vào thực hiện.

webaffiliatevn
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

You cannot copy content of this page