Ưu và nhược điểm của các Chương trình Tiếp thị Liên kết 2 Bậc

Chương trình liên kết 2 cấp là chương trình bạn kiếm tiền từ doanh số bán hàng của chính mình cũng như doanh số bán hàng của các đơn vị liên kết mà bạn tuyển dụng.

Một điểm khác biệt quan trọng ở đây là đây không phải là tiếp thị đa cấp (MLM). Trong một chương trình liên kết, bạn chỉ được trả cho doanh số bán hàng của những người được tuyển dụng ngay lập tức của bạn. Trong tiếp thị đa cấp, bạn được trả ở nhiều cấp thấp hơn bạn.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số ưu và nhược điểm của các chương trình tiếp thị liên kết 2 cấp và điều gì có thể khiến chúng trở thành một trong những sản phẩm có lợi nhuận cao nhất để tham gia.

1. Bạn kiếm được tiền từ việc bán các chi nhánh mà bạn tuyển dụng

Điều này cho phép bạn nhân lên những nỗ lực của mình. Cá nhân bạn chỉ có thể thực hiện rất nhiều lần bán hàng mỗi tháng, nhưng nếu bạn cũng có 100 chi nhánh bên dưới, tất cả đều bán hàng, bạn chỉ cần nghĩ xem bạn sẽ kiếm được thêm bao nhiêu tiền.

Bạn chỉ cần một hoặc hai người tham gia thực sự để kiếm được nhiều tiền trong một chương trình liên kết 2 cấp và, bởi vì có rất nhiều người tham gia vào ngành này ngày nay, việc thu hút những người khác tham gia là tương đối dễ dàng nếu bạn làm cho họ nhận thức đầy đủ về những gì trong đó cho họ nếu họ đăng ký chương trình bạn quảng cáo.

2. Bạn không cần sản phẩm của riêng mình

Điều làm cho chương trình này trở thành chương trình tốt nhất cho tất cả mọi người tham gia là tất cả các công việc thiết lập đã được thực hiện cho bạn. Sản phẩm được tạo ra, các tài liệu tiếp thị sẵn có, hoa hồng được tính và trả trên doanh số bán hàng cá nhân của bạn cũng như doanh số bán hàng của nhóm bạn, v.v.

Các sản phẩm không yêu cầu sản xuất (chẳng hạn như sách điện tử) có xu hướng cực kỳ thành công trong các chương trình liên kết. Lý do cho điều này là người bán có thể đủ khả năng trả một khoản hoa hồng cao hơn. Một khi sản phẩm được tạo ra, chủ sở hữu có rất ít chi phí liên tục. Do đó, không có gì lạ khi thấy họ đưa ra mức hoa hồng cao tới 50% -75%. Điều này làm cho việc bán sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với các chi nhánh kiếm tiền.

Chương trình liên kết 2 cấp cho một sản phẩm kỹ thuật số sẽ có xu hướng trả số tiền thấp hơn một chút ở cấp đầu tiên nhưng mang lại cho bạn cơ hội kiếm nhiều tiền hơn về lâu dài bằng cách tuyển dụng những người bán trên cấp thứ hai.

3. Bạn được làm việc và tạo nhóm bán hàng của riêng mình

Nếu bạn là kiểu người thích làm việc với người khác thì các chương trình tiếp thị liên kết 2 tầng là rất tốt cho điều đó. Một số chương trình liên kết tốt nhất trên thị trường hiện nay là những chương trình mà bạn được đào tạo giúp bạn làm việc để phát triển một nhóm thành công và thái độ làm việc nhóm này có thể được nâng cao đến mức bạn muốn.

Ví dụ: bạn có thể tạo các cuộc thi trong nhóm của riêng mình để tăng doanh số bán hàng và giúp mọi người kiếm nhiều tiền hơn.

Không có nhiều nhược điểm đối với các chương trình liên kết hai cấp nhưng điều lớn nhất mà mọi người thường gặp là chính các công ty liên kết rơi vào bẫy quản lý. Đây là lúc họ bắt đầu dành nhiều thời gian hơn để cố gắng phát triển đội ngũ của riêng mình và ít thời gian hơn cho việc bán hàng cá nhân của họ.

Vì các chương trình tiếp thị liên kết rất miễn phí và dễ tiếp cận nên việc tuyển dụng các chi nhánh trở nên vô cùng dễ dàng. Vấn đề là đưa họ đến một điểm mà bản thân họ đã thành công. Có một tỷ lệ tiêu hao cao trong tiếp thị liên kết và bạn có thể thấy mình đang lãng phí rất nhiều thời gian để giúp đỡ những người sẽ không bao giờ có động lực để thành công.

Một bất lợi khác là bạn đang bỏ một phần trăm doanh số bán hàng cá nhân của mình để tham gia vào chương trình. Chỉ có rất nhiều tiền có thể được thanh toán và bằng cách chia nó ra trên 2 cấp, nó sẽ mất đi từ hoa hồng cấp đầu tiên nhưng, như tôi đã nói trước đây, được quản lý một cách chính xác thì điều này không có vấn đề gì.

Có rất nhiều chương trình liên kết 2 cấp tốt trên thị trường hiện nay và nếu bạn thích giao tiếp với mọi người thì đó là một cách tuyệt vời để làm việc hướng tới sự tự do tài chính của bạn.

webaffiliatevn
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments