Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn từng bước

Nhiều người nghĩ rằng rất khó để kiếm tiền thông qua Tiếp thị liên kết. Có lẽ đó là do thuật ngữ và việc sử dụng công nghệ như các liên kết liên kết. Một số người tin rằng kiếm tiền thông qua bán hàng trực tiếp dễ quản lý hơn. Điều mà nhiều người không nhận ra là tiềm năng kiếm được từ Tiếp thị liên kết là vô hạn. Bây giờ hãy để chúng tôi đưa bạn vào hành trình sự nghiệp tiếp thị liên kết của bạn.

Tiếp thị liên kết là gì?

Nói một cách đơn giản, Tiếp thị liên kết là một hoạt động mà bạn bán hàng hóa hoặc dịch vụ của người khác, không phải của bạn. Đổi lại, những thương gia này cung cấp cho bạn một phần lợi nhuận của họ.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ những lần bán hàng này? Nhiều chương trình liên kết cung cấp tối thiểu 10% từ giá bán hàng. Một số sẽ cung cấp lên đến con số khổng lồ 50%. Vì vậy, hãy tưởng tượng nếu giá bán là $ 100,00 USD, bạn nhận được $ 50,00. Nhân con số này với 100 lần bán hàng mỗi tháng và bạn nhận được $ 5,000.00 USD mỗi tháng. Và điều này chỉ dành cho một sản phẩm duy nhất.

Tóm lại, bạn cần tìm kiếm những thương gia có chương trình tiếp thị liên kết. Khi bạn tìm thấy một, bạn cần đăng ký chương trình và bạn sẽ nhận được một liên kết. Liên kết này là duy nhất cho mọi nhà tiếp thị liên kết. Đây là mã định danh của bạn.

Những gì bạn cần làm với liên kết này là đưa nó ra trên web. Bạn có thể siêu liên kết tới một từ hoặc đến một bức ảnh. Bất kỳ ai nhấp vào liên kết này sẽ được đưa đến trang web của người bán. Nếu người này mua hàng, người bán sẽ biết rằng bạn là người giới thiệu. Sau khi cắt giảm, người bán sẽ phân phối hoa hồng cho tất cả các chi nhánh của mình.

Chọn những gì để bán

Chỉ cần chính xác là một thị trường ngách? Chúng tôi đã nghe điều này rất nhiều lần nhưng định nghĩa của nó vẫn còn khó nắm bắt. Thích hợp là một chuyên ngành. Đó là một chủ đề hoặc một lĩnh vực mà bạn có thể phân tích thêm. Một ví dụ về niche là đồ chơi. Bạn có thể chia nhỏ ngách này thành máy bay không người lái hoặc ô tô điều khiển từ xa. Một ví dụ khác là các sản phẩm làm đẹp. Bạn có thể đi sâu hơn vào thị trường ngách này với các sản phẩm trang điểm hoặc có lẽ là làm trắng.

Nếu không có thị trường ngách phù hợp, bạn sẽ không thể trở nên có lợi nhuận. Làm thế nào bạn có thể bán một cái gì đó khi bạn đang bán tất cả mọi thứ?

Thị trường ngách bạn chọn phải là thứ mà bạn thực sự thấy thú vị. Tốt hơn, nó phải là một thị trường ngách mà bạn có một mức độ chuyên môn nhất định. Bán một sản phẩm mà bạn thích làm cho công việc trở nên thú vị. Do đó, bạn không coi nỗ lực của mình là lao động mà coi đó là những hoạt động vui vẻ và mãn nguyện.

Thị trường ngách bạn chọn cũng phải có nhu cầu cao. Mặc dù làm những gì bạn yêu thích, bạn không thể kiếm được tiền nếu không có nhu cầu về sản phẩm bạn bán. Phải có đủ người sẵn sàng mua những gì bạn đang cung cấp.

Một ngách có lợi nhuận là thứ có nhiều tiềm năng để mở rộng quy mô và phát triển. Ví dụ tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là các sản phẩm kỹ thuật số. Bán các sản phẩm kỹ thuật số có thể là một cách tuyệt vời để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn. Sản phẩm bạn chọn cũng phải có sự hậu thuẫn của nhiều công ty cung cấp chương trình liên kết.

Một ví dụ tuyệt vời để chứng minh điều này là ngách giảm cân. Có lẽ bạn cảm thấy thú vị khi giúp mọi người tìm hiểu và hiểu về cách giảm cân. Bạn cảm thấy hài lòng khi giúp mọi người có lối sống lành mạnh hơn. Giảm cân được coi là một ngách “luôn xanh” vì đây là sản phẩm luôn được mọi người quan tâm.

Một ví dụ khác là vật nuôi. Đây là một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la và những người nuôi thú cưng đã chi số tiền điên cuồng cho thú cưng của họ – từ thức ăn đến đồ chơi và quần áo cho thú cưng. Bạn đặt tên cho nó. Bạn có thể bán sách về huấn luyện và chăm sóc sức khỏe thú cưng.

Chìa khóa để chọn một thị trường ngách là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa sở thích của bạn và tiềm năng kiếm được của nó. Bạn cần tập trung vào những chủ đề mà bạn yêu thích, đồng thời những chủ đề này phải có tính thị trường.

Lập kế hoạch kinh doanh của bạn và tập trung

Cạm bẫy phổ biến của các nhà tiếp thị liên kết là không có khả năng tập trung. Họ làm nhiều việc cùng một lúc đến nỗi họ không còn thấy những điều ý nghĩa và những hoạt động có ý nghĩa. Họ cố gắng đăng ký tham gia nhiều chương trình liên kết cùng một lúc, trong các lĩnh vực khác nhau, và họ bị sa lầy với hàng đống công việc cần làm.

Mặc dù nhiều chuyên gia sẽ yêu cầu bạn khởi chạy nhiều hốc cùng một lúc, nhưng chúng tôi không đồng ý với điều này vì không có cách nào bạn có thể tổ chức và tập trung nếu bạn giải quyết quá nhiều hốc cùng một lúc. Chúng tôi tin rằng mọi người phải bắt đầu với một thị trường ngách, lập kế hoạch phương pháp tiếp cận cẩn thận, tập trung vào các hoạt động và sau đó tung ra sản phẩm. Một khi nó trở nên có lãi, thì đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Những người mới bắt đầu kinh doanh tiếp thị trực tuyến cũng phải có phương pháp tiếp thị. Chỉ đăng trực tuyến sẽ không làm cho cắt giảm. Bạn cần phải có một chiến lược tập trung vì có quá nhiều chỗ cho sai sót. Và một lỗi có thể khiến bạn phải trả giá. Những gì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu một blog. Hãy chắc chắn rằng bạn tải lên các bài viết thường xuyên. Sau khi thành thạo blog, và chỉ sau đó, thì đã đến lúc chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội. Như thường nói, bạn phải đặt từng viên gạch một để xây dựng ngôi nhà của mình.

Nếu viết blog không phải là sở trường của bạn, thì bạn có thể chọn con đường khác là You Tube. Bạn có thể tạo nội dung video và tải lên trong kênh của riêng mình. Ý tưởng là bạn cung cấp cho người đăng ký của mình thông tin có giá trị. Người đăng ký phải học được điều gì đó mới từ bạn mỗi khi họ xem video của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là bạn không nên cố gắng bán sản phẩm. Các mục blog và video của bạn phải dạy cho khán giả của bạn điều gì đó. Chính những vấn đề này mà bạn sẽ chèn vào, với sự tinh tế của sản phẩm mà bạn đang tán thành.

Những điều cần tìm trong một chương trình liên kết

Những câu chuyện kinh dị có rất nhiều về các chương trình tiếp thị liên kết. Một số người trong số họ không trả tiền cho chi nhánh và một số người trong số họ được xây dựng trên cơ sở kim tự tháp. Nếu bạn bán một trong những sản phẩm này và chúng sụp đổ, khách hàng của bạn sẽ không bao giờ quay lại với bạn và bạn có thể nói lời tạm biệt với doanh nghiệp của mình. Bạn không muốn liên kết với những doanh nghiệp bất hợp pháp này vì bạn đang có nguy cơ bị kiện.

Những gì bạn muốn là những sản phẩm hợp pháp, đáng tin cậy và chất lượng cao sẽ khiến khách hàng của bạn mua nhiều hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn cách bạn có thể chọn một chương trình liên kết xứng đáng với thời gian của bạn.

Chọn sản phẩm bạn quan tâm

Luôn chọn một sản phẩm nằm trong ranh giới mà bạn quan tâm. Bạn không cần phải là một chuyên gia về nó nhưng ít nhất, nó là điều mà cá nhân bạn quan tâm. Bạn sẽ rất khó để duy trì động lực nếu bạn đang bán những sản phẩm mà bạn không quan tâm. Nếu bạn quan tâm đến một sản phẩm cụ thể, thì rất có thể bạn không đơn độc, mà có những người khác đang ủng hộ sản phẩm tương tự.

Phải có chất lượng cao

Tìm kiếm các chương trình liên kết và thương nhân bán các sản phẩm đã thử và đã thử nghiệm. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đọc phản hồi của khách hàng trong các diễn đàn và phần bình luận nơi họ bình chọn hoặc đánh giá sản phẩm. Thực hiện một số nghiên cứu và theo dõi các thành viên liên kết. Hỏi họ về kinh nghiệm của họ thông qua các diễn đàn và kiểm tra độ tin cậy của sản phẩm liên kết bạn đang bán hoặc chương trình liên kết mà bạn đang tham gia.

Chọn một thị trường tăng trưởng

Bạn phải tham gia các sản phẩm liên kết đang phát triển theo nhu cầu. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn hoặc bạn sẽ nhận được nhiều lượt giới thiệu hơn. Cách duy nhất bạn có thể làm là kiểm tra phản hồi đáng tin cậy và xem số liệu thống kê bán hàng của sản phẩm bạn đã chọn.

Chọn một kế hoạch đền bù tốt

Hoa hồng 5% không đáng là bao, trừ khi sản phẩm bạn đang bán là bất động sản. Một sự lựa chọn tuyệt vời là một sản phẩm trả 40% hoa hồng. Hãy luôn đảm bảo rằng số tiền bạn kiếm được sẽ bù đắp lại công sức của bạn. Một khởi đầu tốt là 25% nếu bạn không thể tìm thấy một sản phẩm nằm trong phạm vi hoa hồng 40%.

Đọc bản in đẹp

Một số chương trình liên kết quảng cáo hoa hồng bán hàng không tưởng. Tuy nhiên, họ cũng yêu cầu hạn ngạch bán hàng. Tự hỏi bản thân xem có thể đạt được hạn ngạch không. Một số mục tiêu quá khó để đạt được, chẳng hạn như mốc $ 1000 đô la. Trước khi bạn đăng ký, hãy kiểm tra các điều kiện tiên quyết và tự hỏi bản thân xem liệu những hạn ngạch này có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn hay không.

Chọn các chương trình cung cấp công cụ

Cuối cùng, hãy đăng ký vào các chương trình tiếp thị liên kết cung cấp các công cụ. Một ví dụ về điều này là bảng điều khiển doanh số bán hàng của bạn. Không phải tất cả các chương trình liên kết đều cung cấp khả năng hiển thị trên số liệu thống kê và điều này sẽ khiến bạn quá khó khăn khi đưa ra quyết định. Ít nhất, các chương trình liên kết mà bạn tham gia phải cung cấp cho bạn doanh số bán hàng hiện tại và khoản thù lao hiện tại của bạn. Chọn những thứ cho phép bạn kiểm tra hoạt động bán hàng hiện tại của mình trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Hiểu những sai lầm phổ biến nhất của đơn vị liên kết

Vì chúng tôi đang ở trên đó, chúng tôi sẽ thảo luận về những lỗi phổ biến nhất mà các chi nhánh thực hiện. Những sai lầm này gây tốn kém và kết quả là nhiều chi nhánh không gặt hái được lợi ích từ tiếp thị liên kết.

Sai lầm số 1: Chọn sai đơn vị liên kết

Chỉ vì một công ty cung cấp một chương trình tiếp thị liên kết không có nghĩa là nó đáng tin cậy và đáng tin cậy. Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trước đó nhưng chúng tôi cần nhắc lại điều này. Đừng tham gia vào các loại sản phẩm-sản phẩm chỉ có một-hit. Nên tránh bất cứ thứ gì bán chạy như bánh kếp.

Chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu ngay cả khi không có sự quảng cáo thổi phồng. Chọn những sản phẩm mà bạn quan tâm, những sản phẩm sẽ vẫn ở đó ngay cả khi bạn mất một chút thời gian để lập kế hoạch và đưa trang web của bạn đi vào hoạt động. Sau khi chọn được sản phẩm phù hợp, hãy tiến hành nghiên cứu của riêng bạn và xem liệu họ có đang có nhu cầu hay không. Việc quảng cáo một sản phẩm mà bạn tin tưởng sẽ dễ dàng hơn là quảng cáo một sản phẩm mà bạn không thể ít quan tâm.

Sai lầm thứ 2: Tham gia quá nhiều chương trình

Có thể chương trình liên kết đầu tiên của bạn thành công và đây là một lời giới thiệu tốt để bạn tìm kiếm thêm sản phẩm để bán. Kiếm tiền dễ dàng như thế này có thể rất hấp dẫn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn không có gì để mất khi tham gia quá nhiều chương trình liên kết.

Ngược lại, bạn có thể thấy mình chìm trong đống công việc. Duy trì chất lượng của một trang web và nội dung của nó là đủ để đánh thuế, hãy để một mình quản lý nhiều trang web. Điều gì xảy ra tiếp theo là bạn mất tập trung vào các chương trình liên kết tương tự đã kiếm được tiền cho bạn. Do đó, bạn sẽ không nhận ra tiềm năng tối đa của một chương trình nếu bạn không tập trung.

Cách tốt nhất để tránh điều này là đăng ký tham gia một chương trình trả 40% hoa hồng. Điều này sẽ mang lại một khoản lợi nhuận hợp lý nếu bạn tập trung hết sức và luôn tập trung.

Sai lầm thứ 3: Không biết Sản phẩm hoạt động như thế nào

Nhiều nhà tiếp thị liên kết chọn một sản phẩm để bán mà không tự mình thử. Hãy nhớ rằng với tư cách là một chi nhánh, bạn chủ yếu xác nhận sản phẩm và dịch vụ của người khác và như vậy, bạn không thể làm nổi bật những phẩm chất của một sản phẩm mà bạn chưa thử.

Bạn sẽ dễ dàng bán một sản phẩm hoặc dịch vụ hơn nếu bạn đã tận mắt trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Nếu sản phẩm tồi, thì bạn sẽ tự chuốc lấy nỗi khổ sở khi bán một thứ không bao giờ được khách hàng ủng hộ. Tự mình dùng thử sản phẩm sẽ cho bạn trải nghiệm cá nhân. Bạn sẽ dễ dàng tạo ra mong muốn và nhu cầu về sản phẩm vì bạn là minh chứng sống cho những gì bạn đang bán.

Bên cạnh đó, bạn có thể trung thực chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm mà bạn đang tán thành. Khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy và cảm nhận được tính trung thực trong blog của bạn cũng như sự chân thành trong các lời rao bán hàng của bạn. Với sự tín nhiệm mạnh mẽ như vậy, không thể không thúc đẩy doanh số bán hàng nếu kỳ vọng của khách hàng của bạn được đặt đúng cách. Bạn sẽ không đưa ra những tuyên bố lố bịch về sản phẩm để rồi nhận được những đánh giá không tốt.

webaffiliatevn
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments